Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2019

Bật mí cách chưng yến sào giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất cho bà bầu


Yến sào có lợi ích gì đối với bà bầu

Bật mí cách chưng yến sào giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất cho bà bầu

+, Yến sào giúp phụ nữ mang thai có tinh thần thoải mái
>> Khám phá cách chưng yến đường phèn cực đơn giản tại nhà, xem chi tiết tại: 
https://yensaousa.com/cach-chung-to-yen-duong-phen-cuc-chuan/
   Thời gian mang thai nếu phụ nữ gặp nhiều căng thẳng thần kinh sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến thai nhi. Sử dụng Yến sào cho bà bầu có khả năng hạn chế căng thẳng nhờ một số nguyên tố dinh dưỡng trong yến sào chứa nhiều Acid amin quan trọng cho não bộ, tinh thần như Glycine, Isoleucine, Tryptophan có tác dụng giảm trầm cảm, tạo hưng phấn, hứng thú, hạn chế căng thẳng lo âu, mệt mỏi trong quá trình mang thai.
+, Yến sào giúp phụ nữ mang thai ngủ ngon, tăng cường sức đề kháng cho mẹ và bé
   Bà bầu thường rất hay mệt mỏi, kết hợp với các tác nhân bên ngoài khiến phụ nữ mang thai thường không có được giấc ngủ sâu và ngon.  Vì thế, mỗi buổi tối trước khi ngủ, các mẹ có thể áp dụng từ 4-5gr yến chưng (có thể sử dụng cách nhật) để có được một giấc ngủ hiệu quả.
   Với thành phần từ  Acid Aspartic, Threonine,… yến sào giúp cơ thể bà bầu hấp thu nhanh, mạnh các dưỡng chất, cải thiện hoạt động gan, xây dựng miễn dịch, kháng thể từ khả năng sinh ra Globutin
+, Yến sào giúp bổ sung nhiều Vitamin cho trẻ ngay khi còn trong bụng mẹ
   Sử dụng yến sào đảm bảo được lượng Vitamin thiết yếu ngoài ra còn cung cấp các axit amin quan trọng. Giai đoạn từ tháng thứ 3-9, bà bầu phải sử dụng đến 2500 calo mỗi ngày để bổ sung đầy đủ lượng Fe và Ca cho thai nhi phát triển, sử dụng yến sào là lựa chọn tốt.
+, Yến sào giúp phụ nữ sau sinh có làn da đẹp
   Trong quá trình mang thai các bà bầu xuất hiện tình trạng rạn da và thông thường các vết rạn da sẽ tồn tại rất lâu gây nên nhiều nỗi ám ảnh mỗi khi mang thai của các bà mẹ trẻ. Yến sào chứa một lượng lớn Collagen giúp bạn giải quyết các vấn đề chăm sóc sắc đẹp, không những cải thiện được rạn da mà còn làm da căng mịn, trắng hồng, giữ gìn vóc dáng.
>> Hướng dẫn cách chưng yến hiệu quả cho bà bầu, xem chi tiết tại: 
https://yensaousa.com/cach-chung-yen-sao-hieu-qua-cho-ba-bau/

Công thức chưng yến sào cho bà bầu thơm ngon

Bật mí cách chưng yến sào giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất cho bà bầu

Cách làm tổ yến chưng đường phèn cho bà bầu

Bước 1: Ngâm tổ yến sào vào nước, cho tổ yến sào nở.
Chú ý là ngâm bằng nước lạnh. Lượng yến tùy thuộc bạn muốn ăn ít hay nhiều, nhưng thông thường 1 lần ăn từ 3 -5 g là đủ. Thời gian ngâm tùy thuộc vào loại tổ yến sào mà bạn mua.
·         Thời gian ngâm yến đảo: 30 phút
·         Thời gian ngâm yến nhà: 20 phút
·         Thời gian ngâm tổ yến hồng, yến huyết: 45 phút
Bước 2: Chưng yến
Sau khi ngâm yến, để ráo nước rồi cho yến vào thố, cho nước ngập yến.  Nhưng chú ý lượng nước cho vừa phải, tối đa chiếm 80% chiều cao của thố, để tránh tình trạng trong quá trình chưng yến nước bị tràn ra ngoài do yến nở. Bạn có thể chưng yến bằng thố hay bằng nồi chưng bằng điện.
Cho thố chưng yến vào 1 nồi có nước để chưng cách thùy, cũng cần lưu ý là lượng nước ở nồi cũng tối đa khoảng 80% thố chưng yến, để đảm bảo lượng nước đủ trong quá trình chưng yến cho bà bầu không bị cạn, cũng không bị tràn vào thố.
Thời gian chưng cũng tùy thuộc vào loại tổ yến sào. Nếu bạn muốn ăn yến dai thì thời gian chưng yến sẽ rút ngắn lại, còn muốn ăn yến kĩ một chút thì thời gian lâu hơn. Thời gian chưng yến cho bà bầu như sau:
·         Với yến  đảo: 40 phút
·         Với yến nuôi: 30 phút
·         Với yến hông, yến huyết: 50 phút
Khi căn đủ thời gian, là bạn đã có món  ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cả mẹ và thai nhi. Nhưng trước khi thưởng thức bạn cần một số  lưu ý khi chưng tổ yến sào cho bà bầu:
·         Do tổ yến sào có tính hàn, do vậy khi chưng yến cho bà bầu,nên cho vài lát gừng tươi để trung hòa tính hàn của tổ yến. Thời điểm cho gừng tốt nhất là lúc gần chưng xong.
·         Tuyệt đối không chưng đường phèn trong quá trình chưng tổ yến cho bà bầu vì nó sẽ làm mất đi những dược tính của yến, khi chưng xong mới cho đường phèn.
·         Ăn khi còn nóng, và thời điểm ăn tốt nhất là vào buổi tối hay buổi sáng.
·         Bạn cũng có thể cho thêm hạt sen hay táo đỏ để món ăn thêm ngon và bổ dưỡng.
Cách chế biến yến sào chưng hạt sen cho bà bầu
 Chuẩn bị nguyên liệu
·         3g – 5g  yến tinh chế khô.
·         16 hạt sen khô
·         3 muỗng café đường phèn
Cách chế biến
·         Cho yến tinh chế khô vào chén ngâm khoảng 10phút cho sợi yến nở ra
·         Hạt sen khô cho vào chén nước sạch ngâm cho mềm khoảng 30phút
·         Đường phèn cho vào chén rồi đổ ít nước khuấy cho tan hết đường
Sau các bước trên ta tiến hành chưng cách thủy tổ yến với lửa nhỏ khoảng 20phút cho yến chín, đồng thời luộc riêng hạt sen cho mềm và chín khoảng 25phút
Khi yến và hạt sen đã chín ta cho hạt sen vào chén chưng yến, cho nước đường phèn vào và bắt lên bếp đun sôi khoảng 5phút là xong món ăn
Với cách chế biến yến sào chưng hạt sen cho bà bầu không quá khó mà món ăn lại có tính thanh mát sẽ rất dể ăn và bồi bổ cơ thể
>> Bí quyết chưng yến sào cho bé ngon tuyệt đỉnh, mời bạn tham khảo tại: 
https://yensaousa.com/cach-chung-yen-sao-cho-be/
Cách chế biến yến sào hầm gà ác cho bà bầu
 Chuẩn bị nguyên liệu
·         3g – 5g yến tinh chế khô
·         1con gà ác đã làm sạch
·         1gói thuốc bắc
·         1it gia vị muối và tiêu
Cách chế biến
·         Yến tinh chế khô ngâm nở khoảng 10phút với 1it nước trong chén
·         Gà ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc khoảng 1.5 chén nước sạch, chưng với lửa vừa khoảng 60phút cho thuốc bắc thấm vào gà. Sau đó nêm chút muối và bỏ ít tiêu cho ngon
·         Yến sau khi ngâm nở chưng riêng cách thủy với it nước khoảng 20phút, khi sôi là được
·         Cho yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại đun lửa nhỏ chờ sôi 5phút là xong món ăn
Cách chế biến yến sào cho bà bầu khi có thêm gà ác sẽ làm tăng thêm giá trị bổ dưỡng cho mẹ và bé trong thai kỳ
Cách chế biến cháo tổ yến sào với gà xé cho bà bầu:
 a. Nguyên liệu cần có:
– 2 tổ yến sào. Bạn nên chọn tổ yến sào đã được làm sạch tốt nhất là loại 1 – Có rất nhiều vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể phụ nữ mang thai hơn.
– 200g thịt ức gà.
– Hành lá xắt nhỏ vừa đủ ăn.
– 100g gạo ngon dùng để nấu cháo.
– 2 lít nước lọc và 3 chén nước gà luộc.
– Gia vị cần thiết cùng dầu ăn.
b. Cách chế biến cháo tổ yến sào gà xé cho bà bầu:
– Ngâm tổ yến trong nước lọc khoảng 45 phút cho tổ yến nở đều.
– 100g gạo vo sạch để ráo, sau đó thêm ít dầu và muối ướp trong khoảng 1 giờ.
– Thịt ức gà bạn dùng xửng hấp trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, để nguội xé thành từng miếng nhỏ nêm nếp gia vị ướp vừa đủ ăn theo khẩu vị.
– Đun sôi 2l nước lọc đã chuẩn bị, đợi nước sôi cho phần gạo đã ướp gia vị vào. Đợi sôi thêm một lần nữa bạn vặn nhỏ lửa để nấu cháo nhé.
– Sau khi cháo chín mềm, bạn cho gà đã xé nhỏ cùng yến sào vào, nấu thêm khoảng 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa đủ dùng. Múc ra tô thêm ít hành cho thơm và dùng nóng nhé.
Thật là dễ làm và dễ thực hiện đúng không nào các bạn. Với cách chế biến cháo tổ yến sào gà xé cho bà bầu trên hi vọng các bạn đã có thêm thông tin về một món ăn dễ thực hiện nhưng lại rất ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng rất tốt giúp bồi bổ sức khoẻ cho mẹ và bé đấy. Với cháo tổ yến sào gà xé này cách dùng tốt nhất là vào buổi sáng hoặc dùng ăn tối trước khi đi ngủ để cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách tốt nhất có trong cháo.

Bài viết trên Sâm Yến Linh Chi đã chia sẻ với các bạn các cách chưng yến cho bà bầu. Nếu có bất kì thắc mắc nào vui lòng liên hệ hotline: 028 62680838 để được tư vấn cụ thể nhé!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét