Thứ Bảy, 1 tháng 9, 2018

Yến chưng đường phèn là món ăn thông dụng, dễ làm

Cách bảo quản Yến sào Gò Công và nước yến chưng đường phèn như thế nào? Là câu hỏi được các chị em phụ nữ quan tâm nhất trong khi sử dụng yến sào Gò Công. Yến sào Gò Công là sản phẩm thiên nhiên không chỉ bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng làm đẹp da, ngăn ngừa và phòng chống bệnh tật. Vì vậy, Cách bảo quản yến sào Gò Công như thế nào để cho chị em phụ nữ có thể sử dụng tốt nhất.

Yến chưng đường phèn là món ăn thông dụng, dễ làm hơn nữa nó lại giữ được hương vị và giá trị dinh dưỡng từ yến một cách tốt nhất. vậy công dụng của yến chưng đường phèn với sức khỏe của bạn ra sao?. Giá trị dinh dưỡng  của nó như thế nào?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những công dụng của yến chưng đường phèn các bạn nhé!.

Yến sào Gò Công nên bảo quản như thế nào mới tốt?

  Yến sào Gò Công khi mua về thường ở dạng khô và được đựng trong những hộp nhựa kín, Nếu chưa sử dụng ngay thì bạn nên cất giữ ở nơi khô ráo, tránh để Yến ở những nơi ẩm ướt hay có nhiệt độ cao sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong Yến sào Gò Công. Có thể lưu giữ trong thời gian dài ở điều kiện này mà không cần thiết phải để trong tủ lạnh.

  Yến sào Gò Công đã làm sạch (ngâm nước nhặt lông) nếu không nấu ngay thì nên vắt khô yến rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể để được khoảng 1 tuần đối với loại yến này.

Lưu ý:

  khi thấy yến sào Gò Công chuyển màu đen thì không nên sử dụng nữa vì khi đó có thể yến sào Gò Công đãbị hư hỏng do bị oxy hóa quá mức hoặc do nhiễm vi khuẩn.

  Yến sào Gò Công là thực phẩm bổ dưỡng và có thể để được rất nhiều năm nếu để khô, tuy nhiên hiện nay sản lượng yến đã được cải thiện lên nhiều nên nếu có yến chúng ta có thể sử dụng luôn không nên cất giữ lâu có thể gây biên chất hoặc bị nhiễm khuẩn nấm mốc

Yến sào Gò Công chưng đường phèn sử dụng như thế nào?

  Sau khi được chế biến, nếu không sử dụng hết các bạn có thể chia nhỏ các món làm từyến thành những phần nhỏ và để trong ngăn mát tủ lạnh. Việc chia nhỏ thành từng phần sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng trong những lần sau.

  Đối với nước yến chưng đường phèn nguyên chất thì có thể dùng được trong 7 ngày nếuđể trong ngăn mát tủ lạnh.

  Khi kết hợp nước yến chưng đường phèn với các nguyên liệu khác nên sử dụng ngay hoặc không quá 2 ngày sau khi nấu do các nguyên liệu khác có thời gian bản quản thấp sẽ làm ảnh hưởng đếnchất lượng của cả nồi yến. Nếu bạn muốn giữ lâu hơn thì nên để riêng từng loại nguyên liệu khi nào sử dụng thì mới bắt đầu cho thêm vào chén để dùng chung.

  Bạn có thể hâm nóng nồi yến bằng lò vì sóng hay bằng cách chưng cách thủy trong thời gian ngắn như vậy món ăn sẽ ngon hơn và có mùi vị của yến rõ rệt

Cách bảo quản nước yến chưng đường phèn ở trên rất đơn giản nhưng thường thì mọi người ít để ý tới. Hy vọng với những chia sẻ ngắn trên đây có thể giúp cho các bạn yên tâm hơn khi bảo quản và sử dụng yến sào Gò Công cho người thân trong gia đình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét