Thứ Bảy, 1 tháng 9, 2018

Yến sào Gò Công có thể chế biến thành những món ăn đọc đáo nào?

Yến sào Gò Công chưng hạt sen táo đỏ là một trong những thực đơn bồi bổ sức khỏe dinh dưỡng nhất đối với phụ nữ mang thai, người già, những người bị suy nhược cơ thể, người lao động quá sức, hoặc mới ốm dậy, ăn một bát chè yến sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn 

Yến sào Gò Công có thể chế biến thành những món ăn đọc đáo nào?

Yến sào gò Công chưng hạt sen, táo đỏ

Yến sào Gò Công trưng đường phèn là một hương vị mới rất dễ ru lòng tất cả thực khách ưa món yến. Hạt sen hầm bở mềm, ăn kèm sợi yến giòn sật, long nhãn ngòn ngọt trong vị nước dùng ngọt thơm của táo đỏ, thêm vị ngọt mát của đường phèn, chỉ một muỗng thôi nhưng chứa đựng bao miếng ngon để thưởng thức. Với yến, dư vị chính là điểm thành công của món ăn.

Cháo yến sào Gò Công nếp than

Yến sào Gò Công và nếp than là 2 loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể. Yến sào Gò Công tốt cho cở thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn… Còn nếp than thì lại chống ung thư, cung cấp nhiều chất sắt…
Vì vậy ta có thể kết hợp Yến sào Gò Công và Nếp Than để chế biến ra 1 món bổ dưỡng như món: Cháo Nếp Than Yến sào Gò Công. Món này bổ máu an thần, rất thích hợp cho người thiếu máu.

Yến sào Gò Công bạch vân

Yến sào Gò Công, món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe lẫn tinh thần, cộng thêm chức năng làm đẹp, nó đã chinh phục được tình cảm của hầu hết mọi người chứ không chỉ làm vừa lòng được phái đẹp…
Với yến sào Gò Công thì ta có nhìu cách sử dụng nó, chúng ta có thể biến tấu tạo nên những món ăn đặc sắc ngon miệng hay bình dị mà bổ dưỡng.

Soup yến sào Gò Công bồ câu non

Cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Ðổ nước sôi vào và đậy nắp lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho yến sào Gò Công vào và hầm thêm 10 phút nữa. Nêm muối cho vừa ăn. Món này dùng nóng rất ngon.

Soup yến thả gà

Không có lựa chọn nào thú vị hơn việc khai tiệc với món súp yến thả gà, để cảm nhận vị giòn đặc trưng của yến trong nước dùng thơm ngọt vị gà. Một chút dai dai của thịt lườn xé nhỏ cũng tạo thêm điểm nhấn cho món ăn hấp dẫn hơn.

Súp yến thả gà trông khá đơn giản nhưng lại khá cầu kỳ, cần đến bí quyết ninh xương gà để lấy được vị ngọt nhiều nhất. Dù yến và gà khi để nguội rất dễ tanh, nhưng với “tiểu xảo” dùng nước gừng để trị, món súp vẫn ngon ngay cả khi để lạnh. Súp yến là món ăn quen thuộc song lại được nhiều vị khách sành ăn lựa chọn, và khó làm chiều lòng nhất. Bởi họ luôn muốn mùi vị mới hơn, dư vị sâu hơn mà không làm mất đi hương vị thanh tao của yến. Đây là lý do khiến một bát súp yến có thể chứa tới 20 hương vị từ các nguyên liệu gốc, nhưng không vị nào được lấn át vị yến.

Yến sào Gò Công chưng sữa tươi

Yến sào Gò Công hầm sữa tươi là một trong những món ăn ngon làm từ yến sào Gò Công Khánh Hòa – món đứng hàng đầu trong bát trân. Hai thành phần chính của món này là Yến sào Gò Công và sữa tươi.
Từ trước đến nay, hầu hết phụ nữ ai cũng đều biết đến công dụng làm đẹp da của sữa tươi. Hôm nay, nó được chế biến kết hợp với Yến sào Gò Công tạo nên 1 món ăn không chỉ giàu dinh dưỡng, vừa phòng chữa bệnh vừa đặc biệt hữu ích cho công việc làm đẹp cho nữ giới.

Yến sào Gò Công chưng đường phèn

Chè yến hấp đường phèn. Món ăn này được chế biến khá công phu. Yến sào Gò Công sau khi ngâm nước cho rã thành sợi và nhặt hết các chất bẩn bám vào, sợi yến sẽ có màu trắng lục nhạt, nhỏ và dai giống như sợi miến. Yến chưng đường phèn có công dụng bổ phổi, làm đẹp da và giúp tăng cường sức khỏe

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét