Thứ Ba, 21 tháng 8, 2018

Có thể chế biến yến sào Gò Công thành món mặn cho người bị tiểu đường

Yến sào Gò Công hiện nay có rất nhiều loại như: Yến đảo hay yến nhà. Nhưng yến sào Gò Công còn được phân biệt theo hình dáng của tổ. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về lợi ích mà yến sào Gò Công mang lại cũng như thời hạn sử dụng của nó

Có thể chế biến yến sào Gò Công thành món mặn cho người bị tiểu đường

Yến sào Gò Công tốt cho nhiều đối tượng?

Trên thực tế yến sào Gò Công tốt cho mọi đối tượng sử dụng từ trẻ nhỏ đến người già, từ phụ nữ đến đàn ông. Chỉ duy nhất trẻ sơ sinh từ 0 – 12 tháng tuổi là không nên sử dụng yến sào Gò Công vì hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện nên khó có thể hấp thu và tiêu hóa được thực phẩm có quá nhiều chất bổ dưỡng.

Yến sào Gò Công không phải là thuốc như một số người lầm tưởng, yến sào Gò Công chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, bổ sung những vi chất cần thiết cho cơ thể mà không phải thực phẩm nào cũng có được. Do đó, bạn cần sử dụng yến sào Gò Công thường xuyên thì mới có tác dụng lâu dài.

Ai cũng có thể sử dụng yến sào Gò Công nhưng không phải ai cũng có điều kiện để mua vì sản phẩm này có giá thành cao. Nhưng một số đối tượng được khuyên là nên dùng thường xuyên là: Người già, người mới phẫu thuật, trẻ nhỏ và người lao động trí óc quá nhiều. Nếu bạn chỉ mua yến sào Gò Công để sử dụng thì bạn có thể lựa chọn bạch yến vụn, chân bạch yến để giảm giá thành mà vẫn đảm bảo đầy đủ thành phần dinh dưỡng.

Người bị tiểu đường có nên dùng yến sào Gò Công?

Món ăn phổ biến nhất dùng để chế biến yến sào Gò Công là yến sào Gò Công trưng đường phèn. Tuy đây là cách giữ lại nhiều nhất dưỡng chất có trong yến sào Gò Công nhưng lại không phù hợp với người bị bệnh tiểu đường. Đôi khi người bị tiểu đường vì thế mà bỏ qua thực phẩm bổ dưỡng này.

Nhưng nếu xét về thành phần của yến sào Gò Công thì không hề có thành phần đường ở trong đó vì yến sào Gò Công được làm từ 100% nước dãi của con chim yến. Nên người bị bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng mà không phải lo ngại đến vấn đề lượng đường huyết trong máu tăng.

Chỉ có một lưu ý là bạn nên thay đổi cách chế biến yến sào Gò Công sao cho phù hợp người bị bệnh tiểu đường. Bạn có thể trưng cất mà không cho đường phèn vào cùng yến sào Gò Công, thay vào đó và 3 quả táo tàu khô vừa có vị ngọt thanh mà lại không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hoặc bạn cũng có thể chế biến yến sào Gò Công thành những món mặn để dùng yến sào Gò Công cho người bị bệnh tiểu đường như: Gà ác hầm yến sào Gò Công, cháo yến sào Gò Công… Những món ăn này vừa bổ dưỡng, không chứa đường, ít tinh bột nên rất tốt cho người bị mắc chứng bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến yến sào Gò Công trưng nhưng sử dụng đường dành riêng cho người bị tiểu đường nhé. Loại đường này bạn có thể tìm mua dễ dàng trong siêu thị hay hiệu thuốc gần nhà. Nếu bạn là người không có thời gian thì bạn có thể chọn mua loại nước yến chưng sẵn đóng lọ nhưng bạn nên nhớ chọn mua loại nước yến sào Gò Công trưng sẵn không đường để đảm bảo không bị ảnh hưởng đến lượng đường trong máu nhé.

Người tiểu đường sử dụng yến sào Gò Công thường xuyên không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng, hạn chế ốm vặt, da dẻ hồng hào mà còn có tác dụng hỗ trợ trong việc giảm lượng đường huyết trong máu rất tốt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét