Thứ Ba, 21 tháng 8, 2018

Chưng yến với đường phèn - cách làm giữ được nhiều dưỡng chất nhất

Một sức khỏe tốt, một thanh hình cân đối, trẻ lâu là mong muốn của tất cả mọi người. Nhưng ngày nay, có quá nhiều tác động bên ngoài khiến chất lượng cuộc sống ngày càng “đi xuống”. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” là lời khuyên hoàn toàn đúng đắn của ông bà ta thời xưa. Trong đó, “phòng bệnh” bằng thực phẩm yến sào Gò Công là cách đơn giản mà hiệu quả nhất 

Chưng yến với đường phèn - cách làm giữ được nhiều dưỡng chất nhất

Vì sao nên chưng yến sào Gò Công?

Để các món ăn từ yến sào Gò Công được thơm ngon và hấp dẫn hơn, nhiều nguyên liệu khác nhau đã được sử dụng kết hợp thêm như hạt sen, táo tàu,… Tuy nhiên để có thể đảm bảo tốt nhất các dinh dưỡng còn trong yến sào Gò Công thì không nên trộn vào nguyên liệu hay món ăn khác trước khi chế biến.

Theo các chuyên gia về yến, khi chế biến yến sào Gò Công, bạn không nên nấu yến sào Gò Công trực tiếp trên lửa to hay nhiệt độ cao. Bạn cũng không nên cho yến sào Gò Công vào hỗn hợp khác để nấu chung. 
Điều này để đảm bảo giữ lại các dinh dưỡng có trong yến sào Gò Công. Phương pháp tốt nhất chính là bạn nên chưng cách thủy yến sào Gò Công riêng sau đó mới trộn chung vào món ăn bạn cần chế biến. Và hãy nhớ nên chưng yến sào Gò Công trên lửa nhỏ thôi nhé, hoặc sử dụng nồi chưng chuyên dụng càng tốt.

Chế biến yến sào Gò Công đúng cách là yến nấu xong vẫn còn nguyên giá trị dinh dưỡng, hương vị đặc trưng và độ dai giòn của nó. Mà nếu muốn như vậy thì biện pháp thích hợp duy nhất chỉ có chưng yến mà thôi.

Để giữ được nhiều dưỡng chất nên chưng yến với đường phèn

Sau khi đã hiểu được lý do vì sao các món ăn từ yến sào Gò Công đều phải chưng, chúng tôi sẽ bật mí cùng bạn mẹo chưng yến sào Gò Công từ chuyên gia dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

·  Yến sào Gò Công: 5gr, đã sơ chế.

·  Đường phèn: 3 thìa cà phê. Bạn có thể tùy chỉnh gia giảm tùy khẩu vị người dùng.

·  Nước.

·  Nồi và bát dùng để chưng cách thủy.

Thực hiện: Yến đã sơ chế sạch (không còn lông và tạp chất) ngâm nước cho nở. Sau khi yến nở, cho vào bát, thêm chút nước và đặt trong nồi để chuẩn bị chưng.

Lưu ý: không nên cho đường phèn vào để chưng yến ngay từ ban đầu.

Cho nước vào nồi ngập đến ½ bát yến chưng. Không nên cho nước nhiều quá bởi nước sẽ trào vào bát yến khi nước sôi, làm giảm bớt dinh dưỡng trong yến sào Gò Công. Đặt nồi lên bếp, đậy nắp và bật lửa nấu. (Hoặc bạn cũng có thể chưng yến sào Gò Công bằng nồi cơm điện để tiết kiệm thời gian)

Tùy theo loại yến sào Gò Công (yến đảo hay yến nhà) mà thời gian bạn chưng yến khác nhau. Thường với yến nhà, thời gian chưng chỉ mất khoảng 20 phút là đủ. Hãy canh chừng vừa đủ thời gian chưng yến. Nếu chưng quá lâu sẽ khiến sợi yến bị nhão. Mùi hương đặc trưng cũng như dinh dưỡng trong yến sào Gò Công cũng bị mất đi.

Sau 20 phút chưng, nên kiểm tra độ mềm của yến sào Gò Công đã đạt chưa. Nếu được rồi, cho đường phèn vào và tắt bếp. Để khử mùi tanh và giúp món ăn thêm thơm ngon bạn có thể thêm vào bát yến chưng khoảng 2 lát gừng tươi. Cho gừng tươi vào yến chưng sẽ rất tốt khi dùng cho người bị huyết áp thấp. Hạn chế lượng đường phèn trong yến sào Gò Công nếu bạn bị tiểu đường.

Yến sào Gò Công dùng nóng hay lạnh đều được, tùy ý thích của bạn. Vì dù nóng hay lạnh thì chất dinh dưỡng trong yến sào Gò Công vẫn còn nguyên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét