Nguyên liệu cho món ăn gồm có
· 2 yến sào Gò Công tinh
chế
· 1 bó nấm kim châm
· 5 cái nấm hương
· 1 trứng gà tươi
· Bột bắp
· Nước dùng gà
· Rau ngò
· Các loại gia vị đủ dùng ( hạt tiêu, mì chính, nước mắm…)
Các bước thực hiện món soup yến
Sơ chế nguyên liệu
· Ngâm yến sào Gò Công vào nước lạnh cho mềm để yến tơi ra và làm sạch chất bẩn
· Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch và cắt ngắn
· Nấm hương rửa sạch, cắt gốc và cắt làm 2 nếu nấm to
· Rau ngò nhặt và rửa sạch
Cách chế biến
1. Cho yến sào Gò Công vào thố, thêm nước và chưng cách thủy trong khoảng 20 phút
2. Xào nấm kim châm và nấm hương với một chút dầu ăn
3. Bắc một nồi nước dùng gà lên bếp với khoảng 150 ml nước. Khi nước sôi thì cho toàn bộ nấm vào nồi và nêm nếm cho vừa ăn.
4. Hòa tan 1 muỗng bột bắp với 1 ít nước, rồi cho từ từ vào nồi nước dùng và khuấy đều. Khi nồi súp đã sánh thì đập trứng gà vào và khuấy đều.
5. Cuối cùng cho yến đã chưng vào nồi súp và đun một lúc rồi tắt bếp. Múc súp ra chén, rồi rắc ngò và tiêu lên là có thể sử dụng ngay.
Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã có được món súp yến sào Gò Công nấm tươi ngon, bổ dưỡng mà lại có tác dụng giảm cân rất tốt.
Sử dụng soup yến như thế nào để giảm cân?
· Ăn đều đặn, thường
xuyên súp yến sào Gò Công nấm tươi không có nghĩa ngày nào cũng ăn, bữa nào
cũng ăn mà phải ăn đúng cách, đúng khoa học mới có tác dụng giảm cân tốt.
· Ngoài chế độ ăn uống đúng còn phải kết hợp thể thao và ngủ nghỉ hợp lý
· Nên dùng súp yến vào buổi sáng sau khi thể dục để đạt hiệu quả giảm cân cao
· Tránh chế biến súp yến sào Gò Công nấm tươi sử dụng nhiều dầu mỡ, đường vì có thể gây tác dụng ngược
· Ngoài súp yến sào Gò Công nấm tươi giảm béo, bạn có thể chế biến yến hầm hạt sen, táo đỏ, yến sào Gò Công chưng hạt chia cũng rất tốt cho người giảm cân.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét