Thứ Ba, 21 tháng 8, 2018

Nhặt lông yến sào Gò Công như thế nào?

Nhiều người lo lắng rằng sẽ bị mua phải yến giả vì hiện nay có nhiều thông tin là vì chuộc lợi mà yến sào Gò Công giả được sản xuất bằng bột rồi tung ra bán ở thị trường. Do đó, nhiều người đã chọn cách mua yến sào Gò Công nguyên tổ để an toàn hơn. Thực tế thì làm sạch yến sào Gò Công không quá khó nhưng đòi hỏi công việc này phải làm 100% bằng tay và thật cẩn thận và tỉ mỉ.

Nhặt lông yến sào Gò Công như thế nào?

Các bước tiến hành nhặt lông yến

Để làm sạch yến sào Gò Công thì bạn cần chuẩn bị những dụng cụ dưới đây nhé:

– 1 chiếc thau nhỏ nước sạch màu trắng dễ nhặt lông.

– 1 nhíp nhặt lông chuyên dùng.

– 1 cái ray lỗ nhỏ

– 1 cái đĩa hoặc cái chén sạch để đựng yến.

Sau khi đã có đầy đủ dụng cụ thì bạn hãy bắt đầu tiến hành nhặt lông cho yến sào Gò Công nhé.

- Đầu tiên bạn cho yến sào Gò Công vào thau nước sạch để ngâm cho yến nở ra. Thời gian ngâm yến sẽ tùy thuộc vào từng loại yến khác nhau. Thông thường bạn nên ngâm yến sào Gò Công khoảng 1 – 2 tiếng để yến sào Gò Công có độ giãn nở dễ dàng trong việc nhặt lông nhé.

- Sau khi ngâm cho yến nở ra,ta lấy yến ra bỏ vào cái ray chắt cho ráo nước,đem ra cái dĩa sạch rồi sau đó tiến hành nhặt lông. Bạn dùng nhíp chuyên dụng nhặt từng chiếc lông một nhé. Công việc này cần phải tỉ mỉ và kiên nhẫn để có thể nhặt sạch được lông của yến sào Gò Công. Bạn nên lưu ý tránh việc để sót lông vì như vậy khi chế biến và ăn yến sào Gò Công sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nếu các bạn muốn nhặt lông yến sào Gò Công 1 lần để dùng cho sau này thì nên cho yến vào ray chắt cho thật ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản. Vì khi chưa ráo nước mà bỏ vào tủ lạnh yến sào Gò Công sẻ bị hỏng nhanh hơn.

Quá trình nhặt lông yến cần lưu ý một số điểm 

Trong quá trình bạn làm sạch yến sào Gò Công bạn nên lưu ý một số điều dưới đây để đảm bảo yến sào Gò Công giữ lại được hết những dưỡng chất.

- Khi ngâm yến sào Gò Công, một số người lầm tưởng rằng nếu ngâm bằng nước nóng sẽ nở nhanh hơn. Nhưng đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, nếu bạn ngâm yến sào Gò Công bằng nước nóng sẽ làm yến sào Gò Công tan ra và yến sào Gò Công sẽ mất đi nhiều chất dinh dưỡng.

- Tuyệt đối không được sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch yến sào Gò Công thô, bạn chỉ nên sử dụng nước để rửa trong quá trình làm sạch yến sào Gò Công.

- Với số lượng yến sào Gò Công đã được nhặt hết lông và làm sạch chưa được đến bạn có thể lưu trữ ở trong tủ lạnh để sử dụng cho lần sau. Bạn lưu ý là chỉ nên bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh thôi nhé và thời gian sử dụng yến sào Gò Công đã làm sạch là 1 tuần.

- Nếu ta muốn giữ yến sào Gò Công được lâu hơn nên cho quạt thổi thật khô yến, tránh phơi bằng ánh nắng mặt trời,sau đó bỏ vào hộp bảo quản nơi khô ráo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét