Thứ Ba, 21 tháng 8, 2018

Chưng yến sào Gò Công với đường phèn như thế nào?

Yến sào Gò Công là một món ăn được xếp vào hàng “cao lương mỹ vị”, cũng giống như những món ăn bổ dưỡng khác có tác dụng nâng cao sức khỏe, phòng tránh bệnh tật nhưng công dụng tăng cường sức khỏe và sức đề kháng của yến cho mọi người, nhất là đối với trẻ em, người già, người mắc bệnh nặng và phụ nữ mang thai của yến sào Gò Công thì tốt hơn rất nhiều lần.  

Chưng yến sào Gò Công với đường phèn như thế nào?


Nguyên liệu cần chuẩn bị
 Yến sào Gò Công tinh chế : 1 tổ

– Đường phèn: Tùy khẩu vị

– Nước sạch

– Nồi nắp kiếng để có thể tiện theo dõi quá trình chưng yến (Nếu có thể thì bạn nên dùng thố chưng yến)

– Một chén sứ nhỏ, có nắp để đựng yến trong quá trình chưng

– Một chút gừng (có thể có hoặc không)

Cách chưng yến sào Gò Công với đường phèn

1. Ngâm yến vào nước sôi để nguội khoảng 20-30 phút (nếu có những chỗ yến chưa tan thì bạn dùng tay bóp nát ra), sau đó bạn dùng rây để bỏ nước của yến đi và cho yến vào chén sứ nhỏ. Bạn đổ nước sạch vào cho ngập hơn yến 1 chút, bắt đầu cho vào nồi chưng.

2. Với nồi chưng yến thì bạn đổ nước vào nồi rồi đặt bát yến vào, sao cho nước ngập 2/3 chén đựng yến là được. Sau đó bạn đun nước cho sôi rồi bật lửa nhỏ đi, chưng trong khoảng 20-30 phút là yến chín. (Nếu bạn sợ nước tràn vào yến thì bạn có thể dùng xửng hấp nhé)

3. Trong quá trình đợi yến chín thì nếu bạn muốn ăn thêm gừng để cho đỡ lạnh bụng thì bạn cạo vỏ gừng và cắt thành miếng hoặc sợi nhỏ. Khi yến chín thì bạn tắt bếp, cho đường phèn và gừng đã thái sẵn vào, đảo đều là xong. Đợi nguội thì bạn nhấc chén yến ra.

4. Yến chín bạn có thể ăn nóng, hoặc để nguội ăn cũng rất ngon. Khi ăn thì bạn chia nhỏ ra, mỗi ngày ăn khoảng 5gr và ăn đều đặn sẽ phát huy được tác dụng bồi bổ sức khỏe nhất.

Yến sào Gò Công là một món ăn được xếp vào hàng “cao lương mỹ vị”, cũng giống như những món ăn bổ dưỡng khác có tác dụng nâng cao sức khỏe, phòng tránh bệnh tật nhưng công dụng tăng cường sức khỏe và sức đề kháng của yến cho mọi người, nhất là đối với trẻ em, người già, người mắc bệnh nặng và phụ nữ mang thai của yến sào Gò Công thì tốt hơn rất nhiều lần. 

Trong yến sào Gò Công chứa nhiều khoáng chất và vi chất, có rất nhiều axit amin quý mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp và chuyển hóa được. Chúng ta hãy áp dụng cách chưng yến sào Gò Công với đường phèn trên đây để giữ lại được những chất dinh dưỡng quý giá của yến sào Gò Công nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét