Thứ Ba, 21 tháng 8, 2018

Cách nấu chè nha đam yến sào Gò Công món tráng miệng đầy dinh dưỡng

Tổ yến sào Gò Công được biết đến là thức ăn dinh dưỡng, vì vậy khi chế biến cần đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng ban đầu và hương vị ngon đậm đà. Bài viết này tổng hợp một số cách chế biến yến sào Gò Công cũng như giới thiệu các món ngon từ yến bổ dưỡng được bạn đọc bình chọn nhiều nhất. 

Cách nấu chè nha đam yến sào Gò Công món tráng miệng đầy dinh dưỡng

Chè nha đam yến sào Gò Công 

Cùng học cách nấu chè nha đam yến sào Gò Công – món ngon để giải nhiệt mùa hè cho gia đình với công thức đơn giản sau đây nhé!

Nguyên liệu

·  10gr yến sào Gò Công đã ngâm nở & làm sạch, chưng chín
·  50gr đậu xanh 100gr
·  nha đam 100ml nước
·  30gr đường cát (có thể thêm đường nếu muốn ăn ngọt)

Chế biến: Nấu đậu với nước cho mềm sau đó nêm đường vào vừa ăn Nha đam làm sạch vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu bỏ vào nấu sôi thêm 5 phút. Xem thêm hướng dẫn mua nồi nấu cháo cho bé chất lượng và an toàn.

Trình bày: Cho chè vào chén, để yến sào Gò Công lên trên. Nếu muốn ăn lạnh thì cho thêm đá

Công dụng

·  Thanh nhiệt
·  Giải độc
·  Làm đẹp da

Cháo bắp bò đậu xanh yến sào Gò Công

1. Nguyên liệu

·  20gr yến sào Gò Công đã ngâm nở & làm sạch, chưng chín
·  300gr bắp bò
·  50gr đậu xanh
·  50gr gạo nếp
·  100ml nước dùng bò

2. Cách chế biến

·  Bắp bò để nguyên miếng hầm mềm sau đó vớt ra để nguội cắt miếng vừa ăn, lấy 100ml nước dùng bò
·  Vo gạo nếp, đậu xanh cho sạch sau đó nấu chín nhừ
·  Ướp bò với hành tím, muối, bột nêm, đường, tiêu. Phi hành cho thơm đổ bắp bò xào cho thấm
·  Nấu sôi nước dùng bò, cho hỗn hợp gạo, đậu xanh và bò xào vào nấu 15 phút, sau đó nêm nếm vừa ăn

3. Trình bày: Cho cháo ra tô, để yến sào Gò Công lên trên, rắc ngò & tiêu, dùng nóng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét