Chè nha đam yến sào Gò Công
Cùng học cách nấu chè nha đam yến sào Gò Công – món ngon để giải nhiệt mùa hè cho gia đình với công thức đơn giản sau đây nhé!
Nguyên liệu
· 10gr yến sào Gò Công đã ngâm nở & làm sạch, chưng chín
· 50gr đậu xanh 100gr
· nha đam 100ml nước
· 30gr đường cát (có thể thêm đường nếu muốn ăn ngọt)
Chế biến: Nấu đậu với nước cho mềm sau đó nêm đường vào vừa ăn Nha đam làm sạch vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu bỏ vào nấu sôi thêm 5 phút. Xem thêm hướng dẫn mua nồi nấu cháo cho bé chất lượng và an toàn.
Trình bày: Cho chè vào chén, để yến sào Gò Công lên trên. Nếu muốn ăn lạnh thì cho thêm đá
Công dụng
· Thanh nhiệt
· Giải độc
· Làm đẹp da
Cháo bắp bò đậu xanh yến sào Gò Công
1. Nguyên liệu
· 20gr yến sào Gò Công đã ngâm nở & làm sạch, chưng chín
· 300gr bắp bò
· 50gr đậu xanh
· 50gr gạo nếp
· 100ml nước dùng bò
2. Cách chế biến
· Bắp bò để nguyên miếng hầm mềm sau đó vớt ra để nguội cắt miếng vừa ăn, lấy 100ml nước dùng bò
· Vo gạo nếp, đậu
xanh cho sạch sau đó nấu chín nhừ
· Ướp bò với hành tím,
muối, bột nêm, đường, tiêu. Phi hành cho thơm đổ bắp bò xào cho thấm
· Nấu sôi nước dùng bò,
cho hỗn hợp gạo, đậu xanh và bò xào vào nấu 15 phút, sau đó nêm nếm vừa ăn
3. Trình bày: Cho cháo ra tô, để yến sào Gò Công lên trên, rắc ngò & tiêu, dùng nóng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét