Chuẩn bị nguyên liệu
· Yến sào Gò Công (
yến sào Gò Công thô, có thể là yến sào Gò Công đã sạch lông hoặc chưa sạch
lông).
· Chim bồ câu (có thể là bồ câu nuôi, bồ cầu rừng, bồ câu đá…)
· Hạt sen
· Táo tàu
· Vỏ quýt
· Các loại gia vị thông thường
Các bước thực hiện món ăn
· Yến sào Gò Công thô
nếu chưa sạch lông thì làm sạch lông, cho yến sào Gò Công thô đã sạch lông vào
nước lạnh ngâm khoảng 1 tiếng để yến sào Gò Công rã ra và mềm hơn, sau đó vớt
ra, để ráo nước. Sau đó chưng yến sào Gò Công (hấp cách thủy khoảng
20 phút).
· Vỏ quýt, hạt sen và táo tàu rửa sạch, sau đó ngâm với nước sạch khoảng 30 phút. Lưu ý, bạn nên ngâm riêng, không nên ngâm chung vỏ quýt, hạt sen và táo tàu vào một bát.
· Bồ câu cắt tiết, vặt sạch lông, mổ chim và lấy hết nội tạng sau đó rửa sạch thịt chim bồ cầu, cho vào nồi thêm nước và hầm cho đến khi thịt chim chín nhừ.
· Sau khi thịt chim chín, bạn cho vỏ quýt đã thái nhỏ, hạt sen, táo tàu vào nồi hầm chim và hầm khoảng 30 phút để vỏ quýt, hạt sen và táo tàu tiết ra chất dinh dưỡng, tạo vị ngọt, nhừ. Sau đó cho yến sào Gò Công đã chưng vào nồi và tiếp tục hầm thêm khoảng 20 phút, sau đó nêm nếm gia vị vừa đủ, đun thêm khoảng 5 phút cho gia vị ngấm đều và tắt bếp, bắc nồi hầm yến sào Gò Công chim bồ câu ra khỏi bếp, múc ra bát.
Như vậy, là bạn đã hoàn thành món chim bồ câu hầm yến sào Gò Công đầy dinh dưỡng mà cực kỳ thơm ngon rồi. Nên nhớ là hãy ăn khi còn nóng nhé. Yến sào Gò Công hầm bồ câu là món ăn rất ngon và bổ. Nhưng nếu bạn chế biến không đúng cách, không khoa học có thể khiến yến sào Gò Công và chim bồ câu bị mất chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến. Vì vậy, bạn nên thực hiện đầy đủ và chính xác các bước nấu món chim bồ câu yến sào Gò Công như tôi đã hướng dẫn ở trên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét