Nguyên liệu cho món ăn gồm có
· Yến sào Gò Công: Bạn
có thể chọn 2 tai yến đã làm sạch. Nếu yến chưa qua tinh chế, bạn cần ngâm yến
vào nước sạch, sau đó lấy nhíp loại bỏ lông trên tai yến.
· 100g thịt lợn đã xay nhuyễn.
· Gạo
· Hành và ngò thái nhỏ
· 1/2 thìa cà phê dầu mè.
· 1 thìa cà phê nước gừng
· 1 thìa cà phê rượu trắng.
Tùy vào độ đậm nhạt cũng như khẩu vị của từng người, bạn có thể chuẩn bị lượng gia vị khác nhau cho phù hợp.
Nấu món cháo yến thịt bằm cho bé theo các bước sau đây
Khi chế biến, bạn cần chú ý những công đoạn
sau đây để giữ được thành phần dinh dưỡng của yến sào Gò Công.
· Bạn vo gạo sạch, để ráo rồi rang trên chảo nóng. Bạn chú ý không nên rang quá lâu, gạo sẽ bị cháy, không ngon
· Sau khi rang gạo, bạn cho gạo vào nồi và nước vừa đủ và nấu cháo.
· Bạn dập hành tỏi cho nhỏ, phi trên chảo cho thơm rồi xào chín thịt băm, bạn chỉ nên sử dụng một chút dầu ăn để món ăn được thơm ngon hơn.
· Cháo chín, bạn cho thịt băm đã xào thơm vào nồi cháo, thêm gia vị vừa miệng.
· Sau đó múc cháo ra và cho yến sào Gò Công vào và chưng cách thủy khoảng 30 phút.
· Sau đó dùng cháo. Bạn chú ý là ăn khi còn nóng để đảm bảo thơm ngon. Bạn cần chú ý khi sử dụng yến sào Gò Công để món ăn ngon, giữ lại đầy đủ chất dinh dưỡng và có hiệu quả cao nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét