Yến sào Gò Công chưng với đường phèn
Chè yến hấp đường phèn. Món ăn này được chế
biến khá công phu. Yến sào Gò Công sau khi ngâm nước cho rã thành sợi và nhặt
hết các chất bẩn bám vào, sợi yến sẽ có màu trắng lục nhạt, nhỏ và dai giống
như sợi miến. Yến chưng đường phèn có công dụng bổ phổi, làm đẹp da và
giúp tăng cường sức khỏe.
Cháo nếp than yến sào Gò Công
Yến sào Gò Công và nếp than là 2 loại thực
phẩm bổ dưỡng cho cơ thể. Yến sào Gò Công tốt cho cở thể suy nhược, mệt mỏi,
biếng ăn… Còn nếp than thì lại chống ung thư, cung cấp nhiều chất sắt… Vì
vậy ta có thể kết hợp Yến sào Gò Công và Nếp Than để chế biến ra 1 món bổ dưỡng
như món: Cháo Nếp Than Yến sào Gò Công. Món này bổ máu an thần, rất thích hợp
cho người thiếu máu.
Sữa tươi hầm yến sào Gò Công
Yến sào Gò Công hầm sữa tươi là một trong
những món ăn ngon làm từ yến sào Gò Công – món đứng hàng đầu trong bát trân.
Hai thành phần chính của món này là Yến sào Gò Công và sữa tươi. Từ trước
đến nay, hầu hết phụ nữ ai cũng đều biết đến công dụng làm đẹp da của sữa tươi.
Hôm nay, nó được chế biến kết hợp với Yến sào Gò Công tạo nên 1 món ăn không
chỉ giàu dinh dưỡng, vừa phòng chữa bệnh vừa đặc biệt hữu ích cho công việc làm
đẹp cho nữ giới. Các mẹ nên sử dụng bạch yến để món ăn thêm hấp dẫn.
Chè yến sào Gò Công hạt sen táo đỏ
Yến sào Gò Công chưng
đường phèn là một hương vị mới rất dễ ru lòng tất cả thực khách ưa món yến. Hạt
sen hầm bở mềm, ăn kèm sợi yến giòn sật, long nhãn ngon ngọt trong vị nước dùng
ngọt thơm của táo đỏ, thêm vị ngọt mát của đường phèn, chỉ một muỗng thôi nhưng
chứa đựng bao miếng ngon để thưởng thức. Với yến, dư vị chính là điểm thành
công của món ăn. Dùng nồi kho cá sẽ làm món ăn thêm nhừ và thơm ngon
hơn.
Soup yến sào Gò Công thả gà
Súp yến thả gà trông
khá đơn giản nhưng lại khá cầu kỳ, cần đến bí quyết ninh xương gà để lấy được
vị ngọt nhiều nhất. Dù yến và gà khi để nguội rất dễ tanh, nhưng với “tiểu xảo”
dùng nước gừng để trị, món súp vẫn ngon ngay cả khi để lạnh. Súp yến là món ăn
quen thuộc song lại được nhiều vị khách sành ăn lựa chọn, và khó làm chiều lòng
nhất. Bởi họ luôn muốn mùi vị mới hơn, dư vị sâu hơn mà không làm mất đi hương
vị thanh tao của yến. Đây là lý do khiến một bát súp yến có thể chứa tới 20
hương vị từ các nguyên liệu gốc, nhưng không vị nào được lấn át vị yến.
Trên đây là 5 món ăn từ yến sào Gò Công mà bạn có thể tự làm tại nhà để mang lại cho gia đình những món ăn bổ dưỡng nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét