Lợi ích của yến sào Gò Công
· Kích thích tiêu hóa,
giúp cho cơ thể bé phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch.
· Việc sử dụng thường xuyên
sản phẩm nước yến, yến sào Gò Công, yến sào Gò Công sẽ giúp chị em giữ mãi
nét thanh xuân, giữ cho chị em có một làn da mịn màng, hồng hào tự nhiên mà
không cần phải trang điểm.
· Yến sào Gò Công rất
thích hợp cho phụ nữ đang mang thai, nếu thường xuyên dùng sẽ giúp trẻ sơ sinh
thông minh và không bị sinh non và đầy đủ chất dinh dưỡng
Yến sào Gò Công nên chưng như thế nào mới tốt?
- Đầu tiên, bạn hãy đổ nước ngập hết số lượng
yến trong thố với tác dụng làm yến nở to, đều giúp chất dinh dưỡng trong yến
sào Gò Công dễ dàng được hấp thụ khi chúng ta sử dụng. Tuy nhiên dung tích sử
dụng không được vượt quá 80% dung tích thố, nhằm tránh cho yến không bị tràn ra
khi sôi.
- Nên chưng với lửa nhỏ và giữ nhiệt độ bên
trong thố khoảng 80oC. Cách tốt nhất là bạn nên chưng
yến bằng nồi chưng yến chuyên dụng nhằm ổn định nhiệt độ và giữ được tối
đa chất dinh dưỡng trong yến sào Gò Công.
- Thời gian chưng phải đủ lâu. Thông thường là
khoảng 30 phút sau đó mới tắt bếp và ủ thêm khoảng 15 phút nữa là được. Như vậy
giúp sợi yến sẽ có độ dai, giòn mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của yến sào
Gò Công.
- Bạn có thể cho thêm một vài lát gừng vào thố
yến, gừng sẽ giúp nồi yến thêm hương vị và chống lạnh bụng. Ngoài ra, chỉ
nên cho đường phèn vào sau khi đã tắt lửa để yến sào Gò Công có thể nở to
hơn, đồng thời sẽ giữ được hương vị nguyên thủy của yến.
- Có thể hâm nóng yến sào Gò Công trước khi sử
dụng. Tuy nhiên chỉ nên hâm với thời gian vừa phải, không sử dụng lò vi sóng
bởi nhiệt độ cao sẽ phá hủy chất dinh dưỡng có trong yến sào Gò Công. Yến sào Gò Công được
cho là một ăn quý giá và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, tuy nhiên chế biến
không hợp lý sẽ làm nó trở nên vô bổ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét